Lật tẩy những chiêu thức lừa đảo “mang tên” XKLD của các công ty “ma”

0
458

Những chiêu lừa của “cò” thật ra cũng không mới mẻ gì. Nhưng điều đáng nói là nó xảy ra ngày một nhiều hơn, táo tợn hơn.

Thời gian gần đây đã xảy ra hàng loạt vụ lừa đảo xuất khẩu lao động (XKLĐ) từ Bắc chí Nam. Tình trạng lừa đảo người đi XKLĐ đã có từ lâu. Những chiêu lừa của “cò” thật ra cũng không mới mẻ gì. Nhưng điều đáng nói là nó xảy ra ngày một nhiều hơn, táo tợn hơn. Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) Đào Công Hải, việc nhiều người dân bị lừa đảo XKLĐ dẫn đến sa lầy trong nợ nần là do nôn nóng làm giàu nhanh chóng.

Để khắc phục tình trạng trên, người lao động có mong muốn “xuất ngoại” cần hiểu và nhận dạng chiêu thức lừa đảo của các công ty lừa:

1. Đề phòng mức phí rẻ quá mức

Hiện tại chỉ có thị trường Malaysia và Ả rập Xê út là không mất phí do bên nước bạn đài thọ, người lao động chỉ mất phụ phí sân bay khi xuất cảnh. Chi tiết phụ phí người lao động nên hỏi kĩ khi đăng kí tiếp nhận đơn hàng tại công ty. Nên nếu các công ty nêu mức phí quá rẻ khi xuất khẩu lao động thì bạn cũng nên cẩn trọng.

2. Đi xuất khẩu lao động không cần học tiếng

Phần lớn các nước khi xuất khẩu lao động sang thì nhà tuyển dụng đều yêu cầu biết giao tiếp cơ bản. Trừ một số công việc mà người lao động Việt Nam đi làm ở nước bạn chủ yếu là do người Việt quản lý thì có thể miễn. Ví dụ đi làm nông nghiệp ở đảo Sip hay giúp việc gia đình ở Ả rập, yêu cầu học tiếng có thể giảm bớt. Tuy nhiên người lao động nên họ tiếng dù công ty không yêu cầu, để đảm bảo quyền lợi của chính mình khi sang nước bạn. Một là để giao tiếp được với người bản xứ, chủ doanh nghiệp tuyển dụng bạn và khi cần sử dụng tại sân bay khi xuất cảnh, nói chuyện với cảnh sát nếu chẳng may bị bắt..không giao tiếp được trong các trường hợp đó sẽ rất thiệt thời cho người lao động.
Trường hợp bạn không biết tiếng thì cần lưu sẵn số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam bên nước bạn để nhờ trợ giúp.
3. Việc nhẹ, lương cao?
Theo Trung tâm Quản lý lao động (LĐ) ngoài nước, từ năm 2006 đến nay, bình quân mỗi năm VN đưa 80.000 LĐ đi làm việc trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong thời gian này, Bộ Công an cũng xử lý trên 5.000 hồ sơ khiếu nại của nạn nhân trong các đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động (XKLĐ). Trong đó, nhiều doanh nghiệp (DN) không có chức năng XKLĐ cũng công khai tuyển người, nhiều cá nhân lập công ty để lừa đảo NLĐ nhẹ dạ, cả tin bằng chiếc bánh vẽ: chi phí rẻ, công việc đơn giản, lương cao.
Tận dụng mọi phương tiện: gửi thư điện tử, nhắn tin qua điện thoại, thậm chí quảng cáo công khai trên một số phương tiện thông tin đại chúng, nhiều đơn vị, cá nhân không ngần ngại “mời chào”: làm việc cắt cỏ, hái quả với lương 40 triệu đồng/tháng; làm nông, phục vụ tàu du lịch lương từ 20 triệu đồng/ tháng trở lên. Với một số công việc như thợ làm bánh, phục vụ nhà hàng, NLĐ còn được giới thiệu có thể định cư hoặc mang theo gia đình..

Tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu và nguyện vọng xuất ngoại “cấp bách” hay không, NLĐ sẽ được tư vấn các gói dịch vụ với giấy tờ, hóa đơn đầy đủ dấu đỏ của công ty và bảo đảm hoàn trả phí khi có sự cố… Thậm chí chúng còn đưa chính những LĐXK đã hoàn tất hợp đồng về nước làm “bằng chứng sống” để dụ dỗ các con mồi mới.
Theo bà Đinh Kim Hoàng – Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM chia sẻ trên báo điện tử Thanh niên thì: Muốn đi XKLĐ, tốt hơn hết là trực tiếp tìm đến cơ quan quản lý lao động để được giúp đỡ, tìm hiểu. Trong mọi trường hợp, nhất thiết không qua trung gian, không nghe lời của môi giới.

Thủ tục, quy định cần biết khi Xuất khẩu lao động:

Về phía doanh nghiệp: Nếu tuyển chọn lao động ở các đơn vị, địa phương khác thì doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động với đơn vị cung cấp lao động hoặc sở LĐTB&XH sở tại. Trước khi tuyển chọn, doanh nghiệp phải có thông báo công khai tại trụ sở và địa bàn tuyển chọn về các yêu cầu giới tính, tuổi đời… của người lao động. Doanh nghiệp phải trực tiếp tuyển chọn và phải tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động…

lua
Về phía người lao động: Phải làm hồ sơ cá nhân nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động, gồm đơn xin đi làm việc ở nước ngoài, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, giấy chứng nhận sức khỏe, hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài theo mẫu quy định. Người lao động có quyền được doanh nghiệp xuất khẩu lao động cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về việc làm, thời hạn hợp đồng, điều kiện làm việc và sinh hoạt, tiền lương, tiền thưởng và những thông tin cần thiết khác…
Người lao động được quyền ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động ở nước ngoài. Người lao động được chuyển thu nhập bằng ngoại tệ và thiết bị, nguyên liệu về nước để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Người lao động có quyền khiếu nại, tố cáo những vi phạm hợp đồng lao động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, khiếu nại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sở tại về những vi phạm hợp đồng của người sử dụng lao động nước ngoài….

 

BÌNH LUẬN